首页 健康内容详情
哈希游戏源码出售(www.hx198.vip):Điều trị và bảo tồn thành công thận cho bé gái bị chấn thương thận do ngã cầu thang

哈希游戏源码出售(www.hx198.vip):Điều trị và bảo tồn thành công thận cho bé gái bị chấn thương thận do ngã cầu thang

分类:健康

标签: # sòng bài phú quốc

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

哈希游戏源码出售www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,哈希游戏源码出售开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏源码下载、出售。

,

Theo lời kể của gia đình, bé N.T (10 tuổi, trú tại Hà Nội), chiều ngày 19/1, trong lúc đang chơi đùa tại nhà, bé N. T có chạy lên bậc cầu thang. Do nền nhà có nước nên bé bị trượt ngã và đập mạnh vùng thắt lưng bên phải vào thành của bậc cầu thang.

Sau khi bị ngã, bé N.T khóc và kêu đau vùng thắt lưng bên phải nhưng cháu vẫn chơi đùa và sinh hoạt bình thường. Chủ quan vì con vẫn chơi đùa và không có vết bầm tím bên ngoài nên gia đình chỉ xoa dầu và dán cao theo dõi tại nhà.

Sáng ngày 21/1, bé N.T vẫn liên tục kêu đau, gia đình đưa con đến khám tại bệnh viện. Tại đây, trẻ được các bác sĩ thăm khám và phát hiện bị chấn thương thận phải nặng và ngay lập tức trẻ được chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương.

Bệnh nhi đã được các bác sĩ BV Nhi Trung ương điều trị và bảo tồn thận thành công

Ths.Bs Vũ Duy Anh – Khoa Ngoại Tiết niệu BV Nhi Trung ương cho biết: Trẻ nhập viện trong tình trạng sốt cao, bụng chướng, có khối máu tụ lớn sau phúc mạc. Qua thăm khám và thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng, trẻ được chẩn đoán chấn thương thận phải độ IV, nhu mô bị tách làm 2 phần và tụ máu lớn quanh thận.

Nhận định, đây là trường hợp chấn thương thận phải nặng nên các bác sĩ khoa Ngoại Tiết niệu đã nhanh chóng tiến hành hội chẩn để đưa ra hướng điều trị bảo tồn thận cho bé N.T, hạn chế tối đa vận động, truyền dịch và theo dõi sát tình trạng mất máu để can thiệp kịp thời, song song với đó là điều trị kháng sinh phòng ngừa nhiễm trùng cho trẻ.

Sau hơn một tuần điều trị và theo dõi tích cực, sức khỏe của bé gái cải thiện tốt, thận của bệnh nhân được bảo tồn và đã được xuất viện.

Các bác sĩ BV Nhi Trung Ương khuyến cáo, chấn thương thận là tai nạn hay gặp với trẻ em do tai nạn sinh hoạt, tai nạn giao thông, ngã cầu thang, đập vào thành bàn ở lớp học… Sau tai nạn trẻ vẫn tỉnh táo, sinh hoạt bình thường nên cha mẹ hoặc người chăm sóc dễ chủ quan mà bỏ qua các dấu hiệu cảnh báo tình trạng tổn thương nội tạng ở trẻ. Nếu tình trạng chấn thương thận phát hiện muộn trẻ có dấu hiệu nhiễm trùng như sốt, đái buốt, đái rắt,…

Để nhận biết sớm tình trạng chấn thương thận sau tai nạn, gia đình cần nhận biết một số dấu hiệu sau: Trẻ bị đau vùng thắt lưng, chướng bụng, nôn ói, tiểu có màu hồng hoặc đỏ sậm… cần đưa trẻ đến viện ngay để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Mời xem thêm video:

Những lý do khiến bạn đau họng và cách điều trị

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论